Biệt thự vinhomes Riverside độc đáo với phong cách chiết trung

-->

Phong cách chiết trung là phong cách đại diện cho sự bình đẳng, là phong cách của sự pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa sự khoa trương và khiêm tốn, giữa phương Đông và phương Tây, ồn ào và yên tĩnh. Biệt thự vinhomes Riverside độc đáo với phong cách chiết trung khuyến khích người sử dụng thể hiện “cái tôi” theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình.

biet-thu-vinhomes-riverside-doc-dao-voi-phong-cach-chiet-trung-2

Tuy nhiên, phong cách chiết trung cũng không chỉ đơn giản là sự sắp đặt tùy hứng, hỗn độn. Nó chỉ là sự tự do trong thiết kế có đầu tư thời gian để sắp đặt. Bởi vậy, phong cách chiết trung toát lên vẻ hấp dẫn từ sự tương phản từ đồ nội thất như thảm, đèn, đồ trang trí, khung ảnh nghệ thuật, và những đồ nội thất khác.

biet-thu-vinhomes-riverside-doc-dao-voi-phong-cach-chiet-trung

Không chỉ nổi bật bởi sự tương phản, sự lặp lại về hình ảnh, màu sắc, hình dáng của phong cách này cũng giúp chỉ nhân tạo được nhịp điệu và sự hợp lý của phong cách chiết trung.

Bên cạnh đó, kích thước, tỷ lệ, bố cục cũng là nguyên tắc cơ bản cho bất kì không gian nào và càng trở nên quan trọng trong phong cách chiết trung. Mỗi đồ đạc trong phòng là một cá thể khác biệt thoạt nhìn sẽ cảm thấy hỗn độn nhưng nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy sự cân bằng tuyệt vời trong từng đồ đạc.

biet-thu-vinhomes-riverside-doc-dao-voi-phong-cach-chiet-trung-4

Vật liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng mang lại chiều sâu cho không gian. Bộ sưu tập chất liệu phong phú, đa dạng như gỗ làm sàn, gờ phào, các loại vải bọc… tạo nên nét hấp dẫn cho không gian và cảm giác thích thú tới giác quan con người.

Khá dễ dàng để thực hiện yếu tố này. Bạn chỉ cần bù đắp vật liệu với nhau: nếu có vật liệu sáng bóng hãy thêm vào những vật liệu thô, mờ; sử dụng kim loại, gỗ bù đắp cho nhựa và sứ, vải lụa mịn với vải bố thô…

biet-thu-vinhomes-riverside-doc-dao-voi-phong-cach-chiet-trung-1

Phong cách chiết trung sử dụng nhiều sự pha trộn nên việc sử dụng tường màu trắng là giải pháp an toàn cho không gian chiết trung, nhưng đôi khi nó lại mang đến sự đơn điệu. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu khác như xanh nhạt, xám khói, màu da làm điểm nhấn cho mỗi căn phòng luôn năng động sáng tạo. Sự độc đáo trong thiết kế biệt thự Vinhomes phong cách chiết trung còn thể hiện qua màu sắc và yếu tố bất ngờ.

biet-thu-vinhomes-riverside-doc-dao-voi-phong-cach-chiet-trung-3

Trong phong cách chiết trung, người ta thường sử dụng màu sắc theo cách mà mình muốn như việc kết hợp màu cam tươi sáng với màu phấn, trộn lẫn và kết hợp tất cả tông màu xanh lá với nhau… Hoặc tận dụng yếu tố bất ngờ để làm nên nét quyến rũ, lập dị của phong cách chiết trung.

biet-thu-vinhomes-riverside-doc-dao-voi-phong-cach-chiet-trung-5

Phong cách chiết trung là sự kết hợp chéo giữa các thiết kế khác nhau thông qua sợi dây kết nối nào đó và biến nó thành điểm nhấn cho căn biệt thự này, giúp không gian chỉ nên có một hay hai điểm nhấn nổi bật như nội thất biệt thự Vinhomes Riverside phong cách chiết trung này.