Thiết kế phòng ăn chung cư Vinhomes Gardenia phong cách zen

-->

Nhà bếp – phòng ăn không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon, lấp đầy dạ dày mà còn là không gian cả gia đình sum vầy, vui vẻ trò chuyện, ăn uống. Thiết kế nội thất nhà bếp, phòng ăn phong cách zen của Archi World sẽ mang tới một không gian gần gũi, thoải mái, bình dị giúp các thành viên trong gia đình gắn bó, thân thiết với nhau hơn.

thiet-ke-phong-an-chung-cu-vinhomes-gardenia-phong-cach-zen

Thiết kế phòng ăn chung cư Vinhomes Gardenia nhà anh Tiệp nổi bật với phong cách zen mở ra một không gian khoáng đạt với bố cụ đơn giản, tập trung làm nổi bật khoảng trống. Việc này khiến phòng ăn trở nên rộng rãi có chiều sâu với những khoảng không yên tĩnh và đỡ rối mắt. Từ đó giúp làm nổi bật khu trung tâm của căn phòng là khu bếp nấu và khu vực bàn ăn.

thiet-ke-phong-an-chung-cu-vinhomes-gardenia-phong-cach-zen-3

Cũng bởi phong cách thiết kế nội thất zen gắn liền với sự cân bằng và đơn giản nên KTS phải chắt lọc rất tỉ mỉ những đồ vật được phép có mặt trong gian bếp – phòng ăn. Với việc hạn chế số lượng KTS chỉ sử dụng bộ bàn ghế ăn cơm, trong khu bếp chỉ đủ vật dụng để nấu và đồ để ăn. Sự giản lược này giúp không gian phòng ăn luôn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ góp phần gia tăng sự ngon miệng cho cả nhà, tạo không khí đầm ấm, yêu thương trên bàn ăn.

Các đồ nội thất trong phòng ăn cũng là những thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và tiện dụng đảm bảo công năng đầy đủ cho bếp nấu.

thiet-ke-phong-an-chung-cu-vinhomes-gardenia-phong-cach-zen-2

Để đem được nhiều ánh sáng vào bếp và thổi bay mùi nấu nướng nhanh nhất, KTS thiết kế khung cửa sổ to với kính trong suốt. Ánh sáng tự nhiên mang thêm nhiều dương khí vào trong phòng giúp đánh bật các mùi khó chịu, tiêu diệt vi khuẩn và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Đồng thời giúp bếp luôn thơm tho, khô thoáng.

Trong thiết kế nội thất phòng ăn phong cách zen, KTS đã tô điểm cho phòng ăn những biểu màu tự nhiên của gỗ, đá hoặc những gam màu trung tính như trắng, xám. Các màu trung tính mang lại vẻ tinh khôi cho căn bếp và cũng là màu nền hoàn hảo làm nổi bật những món đồ nội thất ít ỏi có trong đó.

thiet-ke-phong-an-chung-cu-vinhomes-gardenia-phong-cach-zen-1

Dù là bếp nhưng thiết kế nội thất phòng ăn chung cư Vinhomes Gardenia phong cách zen, KTS không bao giờ bỏ qua yếu tố cây xanh. Một khoảng mở dọc tường gần bàn ăn được dành để trồng cây. Màu xanh cây lá như mang cả thiên nhiên bất tận vào bếp. Yếu tố cây xanh bổ sung đầy đủ cho đặc trưng bố trí theo ngũ hành của thiết kế nội thất phòng ăn phong cách zen: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. 5 nguyên tố khởi nguồn của sự sống tạo nên sự cân bằng vững trãi hoàn hảo cho không chỉ phòng ăn mà cả căn biệt thự của gia chủ.