Thiết kế biệt thự Vinhomes Thăng Long phong cách Nhật

-->

Thiết kế biệt thự Vinhomes Thăng Long phong cách Nhật Bản là một trong những phong cách mới mẻ ở Việt Nam. Với phong cách thiết kế nội thất này, kiến trúc sư khéo léo sử dụng các đường nét thiết kế cơ bản, hạn chế sử dụng đường cong hay các chi tiết trang trí cầu kỳ tránh cảm giác rối mắt và rườm rà trong tổng thể không gian chung.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-Nhat-Ban-2

Dự án thiết kế biệt thự Vinhomes Thăng Long, kiến trúc sư Archi World thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách tối giản của người Nhật – nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại cực kì thu hút và tinh tế.
Phong cách thiết kế tối giản ngầm ý mang đến một không gian mang tính thiền thư thái, bình yên sau những giây phút bộn bề bon chen ngoài xã hội. Lối phong cách tối giản và thiên về thiên nhiên trong thiết kế được người Nhật được coi như một sự tôn trọng truyền thống văn hóa, tôn trọng thiên nhiên và đậm dấu ấn cá nhân.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-Nhat-Ban

Nội thất trong một không gian “Nhật” tiết giảm tối đa về các chi tiết. Các yếu tố ngang bằng sắc cạnh trong đồ nội thất đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại. Bàn ghế thường sử dụng vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường nhằm tối ưu không gian sống một cách thanh lọc nhất. Ngoài ra, để tiết kiệm không gian họ sử dụng những chiếc bàn thấp, hay kiểu cách ngồi bệt. Nhìn đơn giản nhưng rất sáng tạo vừa tiết kiệm không gian lại cảm thấy thoải mái. Không câu nệ trong kiểu sử dụng các đồ nội thất cồng kềnh, to lớn…
Tiết kiệm không gian tối ưu là cách thiết kế nội thất của người Nhật. Tiêu chí sắp xếp nội thất là không quá cầu kì trong màu sắc hay sử dụng quá nhiều các đồ nội thất. Chủ yếu để tạo không gian thoải mái, từ đó họ có thể tìm “khoảng không” cho riêng mình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-Nhat-Ban-3

Với cách treo tranh cũng cực kỳ đơn giản bởi những họa tiết đơn sắc, người Nhật không thích treo quá nhiều tranh ảnh trong nhà. Một bức tranh thiên nhiên, tranh chân dung, bút tích họa hay một bức tranh lớn nào đó. Với điều kiện là nó không quá sặc sỡ, màu mè sẽ được treo ở phòng khách. Có thể là sử dụng thêm bình hoa để tạo thêm sự đặc sắc, thêm chút màu đơn giản.
Thiết kế nội thất của người Nhật thiên về việc kết hợp nhiều yếu tố tự nhiên như cây xanh, khối đá, gỗ, sàn gỗ … đây cũng là một hình thức nhấn mạnh tính bền vững và truyền thống văn hóa của người Nhật.
Hiện nay, thiết kế nội thất phong cách Nhật có phần cải tiến hơn, nhưng điểm chung là vẫn thiên về sự đơn giản, tinh tế, và luôn hướng đến thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Nếu bạn không thích sự lộn xộn bát nháo và yêu thích sự đơn giản và tĩnh lặng thì phong cách thiết kế nội thất tối giản phong cách Nhật Bản sẽ làm bạn nao lòng.
Đó chỉ là một số kiểu cách phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất của người Nhật. Nếu bạn muốn tham khảo thêm hay thực sự muốn sở hữu một không gian đậm chất Châu Á như của người Nhật thì có thể liên hệ thêm đến chúng tôi. Archi World – Sáng tạo từ tâm!